Nghệ thuật bói bài Tarot và Những điều còn bí ẩn

The Fool lại hoà nhập vào The World(21), nhưng lần này với những hiểu biết hoàn thiện hơn. Anh đã hoà nhập mọi phần khác nhau của bản thân nhờ đó đã đạt được sự trọn vẹn. The Fool đã đạt đến một cấp bậc mới của hạnh phúc và sự hoàn thiện.

Những điều bạn chưa biết về bói

Tarot – có thể bạn chưa biết

tarot Nghệ thuật bói bài Tarot và những điều bạn có thể chưa biết


I/Arcana chính

Một bộ bài tarot chuẩn gồm 78 lá được chia thành 2 dạng, arcana chính và arcana phụ. Từ arcana là số nhiều của arcanum, có nghĩa là “bí mật sâu thẳm”. Trở về với những nhà giả kim thời trung cổ, arcanum được xem là bí mật của tự nhiên. Cho nên bài Tarot là một tập hợp của “những bí ẩn” dùng làm cơ sở để giải thích thế giới.

22 lá bài thuộc arcana chính là trung tâm của bộ bài. Mỗi lá bài trong số đó tượng trưng cho một số khía cạnh của vũ trụ theo kinh nghiệm của loài người. Chúng tiêu biểu cho những nguyên mẫu- là những điển hình chắc chắn, chính xác về sự ảnh hưởng vốn có của bản chất con người.

Mỗi lá bài trong arcana chính đều có tên và số. Một số cái tên truyền đạt chính xác ý nghĩa của lá bài, như Strength (sức mạnh), Justice (sự công bằng), Temperance (thận trọng). Một số khác thì riêng biệt, chúng đại diện cho những tiếp xúc đặc biệt về cuộc sống, như Magician (pháp sư), Hermit (thuật sĩ). Cũng có những lá bài mang những tên gọi thuộc về thiên văn như Sun (mặt trời), Moon (mặt trời) và Star(sao). Chúng tượng trưng cho sự liên kết của những sức mạnh huyền bí với thân xác con người.

Những lá bài arcana chính rất đặc biệt vì chúng có thể đưa ra những nhận xét sâu sắc và phức tạp. Những hình ảnh trên cách bói Rider-Waite rất gợi hình bởi chúng kết hợp các ký hiệu đặc trưng với những hình dáng và vị trí có thể xác định được. Mặc dù những cảnh báo rất mơ hồ nhưng có hiệu quả.

Bài arcana chính đòi hỏi người bói rất khó khăn trong việc giải nghĩa. Khi một lá arcana chính xuất hiện, bạn biết rằng sự xuất hiện của việc đó không thuộc thế tục hay chỉ là tạm thời. Chúng tương trung cho những mối quan hệ chủ đạo của bạn là động cơ chính thúc đẩy và những cảm nhận của chính bản thân bạn.

Bài arcana chính đôi khi được xem là một đơn vị hoàn toàn độc lập. Những sự kết hợp khác nhau sẽ chỉ ra những kiễu mẫu cuộc sống tươi sáng hơn. Thần số, chiêm tinh và những khoa học huyền bí khác thường đóng vai trò trong những sự phối hợp này.

Rất nhiều nhà giải thích chỉ ra rằng bài arcana chính cho thấy những phạm vi khác nhau trong quá trình phát triển về mặt tâm linh riêng biệt của mỗi người (được gọi là Fool’s journey). Trong hệ thống này, mỗi lá bài thay thế cho những phẩm chất và kinh nghiệm mà chúng ta phải kết hợp trước khi chúng ta có thế nhận biết rõ ràng về bản thân.

Fool’s journey

Fool’s journey là một sự ẩn dụ cho hành trình của một đời người. Mỗi lá major-arcana thay thế cho một giai đoạn trong cuộc hành trình đó _ những kinh nghiệm mà con người phải kết hợp để trở nên hoàn thiện. Có tất cả 22 diễn biến dựa theo 22 keyword (keyword = tên lá bài *ở đây là major-arcana*). Số của lá bài được để trong ngoặc.

A/The Fool (xuẩn ngốc)

-Chúng ta bắt đầu vớI Fool (0), lá bài của sự bắt đầu. The Fool chính là chúng ta khi vừa mớI bắt đầu cuộc sống này. Anh ta chỉ là một tâm hồn đơn giản, thực hiện hành trình này vớI niềm tin thanh khiết mặc cho những may rủI và đau khổ mà nó sẽ mang lại. The Fool có ý nghĩa từ đây.

-Khi bắt đầu cuộc hành trình, the Fool là một cái gì đó vừa sinh ra, mới mẻ, rộng mở và thanh thoát. Hình trên lá (0) là một con ngườI vớI cánh tay rộng mở, đầu ngẩng cao. Anh ta dường như sẵn sàng nắm lấy tấy cả những gì đến vớI mình. Nhưng anh ta cũng không hề chú ý đến cái bờ đá mà mình sẽ băng qua. Từ đó ta có thể thấy the Fool không hề hay biết những gian khổ mà mình phảI đốI mặt khi chấp nhận cuộc hành trình đi tìm tri thức này.

-The Fool gần như khác biệt vớI những lá major-arcana còn lại. Số 0 cũng là một số không thường gặp (nhất là trong bài). Số 0 bản thân nó là một điểm cân đốI hoàn hảo trong dãy số _ ngăn cách giữa dương và âm. Khi sinh ra, the Fool cũng nằm giữa vũ trụ của riêng mình. Anh ta trống rỗng một cách kì lạ (giống như số 0) nhưng lạI tràn đầy khát vọng tiến về phía trước và học hỏi. Sự quyết tâm này có vẻ thật dại dột, nhưng….có thật thế không ??? ^^

B/The magician (pháp sư) and the high priestess(đại tư tế)

-Ngay từ khi bắt đầu, the Fool đã gặp ngay the magician(1) và the high priestess(2). Họ là những sức mạnh cân bằng đã sáng tạo nên thế giới mà ta có thể cảm nhận. 2 lá bài này nói lên đặc trưng của con ngườI khi vừa có thể nhận thức được thế giới : họ bắt đầu nhận thức sự đốI lập.

-The magician thuộc hệ dương. Anh ta thiên về chủ động hay sức mạnh nam tính thúc đẩy sự sáng tạo. Anh ta cũng chính là tiềm thức của chúng ta. Sức mạnh của The Magician giúp chúng ta có thể tác động đến thế giới thông qua sự tập trung của ý chí và sức mạnh.

-Trong khi đó the high priestess thuộc hệ âm. Cô ta tượng trưng cho sự vô thức. Một trong những năng lực của the high priestess là tạo dưng một thế giới đầy đủ cho sự sáng tạo có thể xảy ra. Nhìn chung, the high priestess chính là những năng lực tiềm ẩn của chúng ta đang chờ ngày bộc lộ.

-Dương và âm ở đây không thể hiểu theo nghĩa tốt hay xấu. The magician và the high priestess cũng không thể so sánh ngang bằng với nhau về giá trị hay sự thiết yếu. Họ chỉ đơn giản là lực lượng giữ sự cân bằng trong thế giới. Chúng ta có thể xem the high priestess là shadow(bóng tối) ;nhưng các bạn chắc phải đồng tình với tôi rằng không có shadow thì chẳng ai trong chúng ta có thể biết light (ánh sáng) là gì. Và đương nhiên sự sáng tạo không thể thành hiện thực nếu không có một miền đất trù phú dành cho nó.

C/The Empress(hoàng hậu)

-Khi lớn lên, The Fool càng lúc càng quan tâm đến những gì xung quanh. Cũng như những đứa trẻ khác, điều đầu tiên mà anh ta cảm nhận được là “Người mẹ” – người phụ nữ dịu dàng đôn hậu đã nuôi nấng và chăm sóc cho anh ta. Và từ đó anh ta biết về “Mẹ thiên nhiên”, người cũng chăm sóc anh trong thế giới đầy màu sắc và vật chất này.

-The Empress (3) tượng trưng cho thế giới của tự nhiên và xúc giác. Một đứa trẻ luôn thích thú khám phá tất cả những gì mà nó chạm được, ngửi được, và nếm được. Nhưng đứa trẻ đó không cảm nhận đầy đủ được tất cả những cảnh vật và âm thanh đến với nó. Và tất cả những điều đó chính là thiên nhiên, một sự ban ơn hào phóng của mẹ thiên nhiên dành cho chúng ta, những người luôn được mẹ che chở.

D/ The Emperor(hoàng đế)

-Người tiếp theo mà The Fool gặp là “Người cha”, là hình người trong The Emperor (4). Ông ta tượng trưng cho sự cương quyết, cấu trúc và quyền lực. Khi đứa bé rời khỏi vòng tay của mẹ, nó nhận ra rằng có rất nhiều hình thái trong thế giới. Và khi chúng ta tác động những cách khác nhau vào thế giới thì chúng ta cũng sẽ nhận lại những kết quả khác nhau. Từ đó The Fool nhận ra cảm giác thích thú và tò mò khi khám phá những người khác.

-The Fool cũng hiểu được về “luật lệ”. Anh ta học được rằng ý chí của mình không phải là tối thượng. Và có những thái độ, tư cách bắt buộc cần thiết để có thể là một người tốt. Những người có quyền lực thì luôn muốn sắp xếp luật lệ theo ý mình. Những giới hạn này có thể khiến người khác bị áp lực, nhưng, xuyên suốt sự chỉ huy đầy nhẫn nại của “người cha”, The Fool bắt đầu hiểu mục đích của những hành động đó. Tất cả cho sự yên bình.

E/ The Hierophant (Đại tư giáo)

Cuối cùng thì The Fool quyết định rời bỏ gia đình của mình để đi khám phá một thế giới rộng lớn hơn. Anh ta được chỉ vẽ về những đức tin và truyền thống trong nền văn hoá của mình và từ đó anh ta bắt đầu nền giáo dục của mình. The Hierophant (5) tượng trưng cho hệ thống kết cấu đức tin đang dần dần bao phủ và hoà nhập vào đứa trẻ mới lớn.

Hierophant là người có khả năng giải thích những điều huyền bí và cả những tri thức thần kỳ. Trên lá bài 5 có một biểu tượng tôn giáo đang làm lễ tiến phong cho 2 thầy tu cấp dưới. Có thể ông ta đang làm lễ thu nhận họ vào hệ thống thành viên giáo hoàng. Mặc dù hình ảnh này mang nặng tính tôn giáo, nhưng nó thật sự là biểu tượng của bất cứ những nghi lễ gia nhập nào(không cần phải là vấn đề thuộc tôn giáo như sự hoà nhập vào xã hội hay một nhóm bạn, gia đình.v.v.).

Đứa trẻ được trải nghiệm qua những thực tế xã hội và trở thành một phần của nền văn minh riêng biệt đó. Anh ta học cách phải liên kết, hoà hợp với một nhóm và khám phá ra cảm giác của sự phụ thuộc. Anh ta thích thú học hỏi những phong tục của xã hội và luôn tìm cách chứng minh cho họ thấy sự hoà hợp của mình với xã hội đó (Vì anh ta không muốn bị cô độc và lẻ loi).

F/ The Lovers

Ngay sau đó, The Fool phải đối đầu với 2 thử thách lớn khác. Anh ta được trải nghiệm qua sự thôi thúc mạnh mẽ kết hợp với một người khác giới. Trước đó, anh chỉ tự cho mình là trung tâm của tất cả, là duy nhất. Và giờ đây The Fool cảm nhận được hình ảnh và khuynh hướng cân bằng ở The Lovers(6) . Anh ta muốn đạt đến và trở thành một phần của tình yêu. Anh ta khao khát tình cảm thân thuộc.

The Fool cũng cần quyết định dựa vào niềm tin của chính bản thân. Khi học hỏi và trưởng thành, sự phù hợp là cần thiết nhưng tại một số thời điểm, anh ta phải xác định được giá trị của riêng mình nếu anh ta thật sự muốn là chính bản thân. Anh ta phải bắt đầu đưa những quan điểm cá nhân cho tất cả câu hỏi.

G/ The Chariot (Xe ngựa La Mã)

Vào thời điểm The Fool trở thành người lớn, anh ta có một cá tính mạnh mẽ và quyền lực chắc chắn của thuộc về bản thân. Trải qua sự rèn luyện và sức mạnh ý chí, anh ta tự phát triển sự kiểm soát trong bản thân, là đìêu quan trọng giúp anh ta có thể chiến thắng trong môi trường của mình. The Chariot(7) tượng trưng cho lòng tự trọng mạnh mẽ mà The Fool đã cố gắng hoàn thiện. Trên lá bài 7 chúng ta có thể thấy một hình tượng quyền lực đầy tự mãn cưỡi xe một cách chiến tháng qua vương quốc của chính mình. Anh ta rất biết tự kiểm soát trong bản thân cũng như trong cái nhìn về thế giới. Vào thời điểm này, một sự thành công chắc chắn là tất cả những gì mà anh ta có thể ước và anh ta cũng cảm nhận được sự tự mãn mạnh mẽ. Anh ta đang trải qua sự tự tin cứng rắn của tuổi trẻ.

H/Strength (Sức mạnh)
Cuộc sống luôn đưa TheFool tới những thách thức mới, một số có thể gây ra sự đau khổ và nỗi thất vọng tràn trề. Nhưng nhờ đó anh ta có nhiều cơ hội để tiến gần hơn đến các phẩm chất của Strength (8). Anh ta buộc phải phát triển sự cam đảm và tính kiên định của mình và tự tìm thấy nỗ lực tiến về phía trước bất chấp mọi thất bại có thể gặp phải. The Fool cũng khám phá ra những ý nghĩa thật sự bên trong tính kiên nhẫn và lòng khoan dung. Anh ta hiểu rằng những mệnh lệnh chủ tâm của The Chariot phải được suy xét bằng lòng tốt và sự nhẹ nhàng trong yêu thương. Vào thời điểm nào đó, những say mê cuồng nhiệt xuất hiện chỉ ngay khi The Fool nghĩ rằng mình có tất cả mọi thứ, kể cả bản thân mình, tất cả đều được kiểm soát.

I/Hermit (Ẩn sĩ)

Sớm hay muộn rồi The Fool cũng sẽ tự hỏi một câu hỏi cố hữu ngàn năm ” Tại sao?”. Anh ta trở nên chuyên tâm tìm kiếm câu trả lời, nó không phải là một sự tò mò vô ích, nó xuất phát từ mong muốn sâu thẳm nhất tìm hiểu xem tại sao con người lại phải sống nếu chỉ để đau khổ rồi chết. The Hermit đại diện cho nhu cầu tìm hiểu sự thật sâu thẳm nhất. The Fool bắt đầu nhìn vào con người mình, cố gắng hiểu thấu những cảm xúc cũng như sự thúc đẩy của bản thân. Thế giới trần tục không còn cuốn hút anh ta và anh ta chỉ muốn có một khoảng thời gian thật sự thanh tĩnh thoát ra khỏi những hoạt động điên cuồng của xã hội. Vào thời điểm đó, anh ta có thể tìm thấy một người thầy hya một người dẫn đường có thể cho anh ta những lời khuyên và chỉ dẫn đúng đắn nhất

J/Wheel of fortune (Bánh xe định mệnh)

Rất lâu sau cuộc tìm kiếm bản thân, The Fool bắt đầu nhận ra cái cách mọi thứ nối kết lại với nhau. Anh ta nhìn thấy được cấu trúc kỳ lạ của thế giới, cái bề mặt rối reng nhưng có chu kỳ của nó. The Wheel of Fortune (10) là biểu tượng của vạn vật bí ẩn nhưng chính những phần đó lại kết hợp với nhau trong sự hài hoà. Khi The Fool nhìn thoáng qua vẻ đẹp của thế giới và những thứ tự như thế, anh thấy chúng chỉ là tạm thời, ngắn ngủi. Anh ta tìm thấy một phần nào đó câu trả lời mình cần. Đôi khi, những gì anh trải qua gần giống như là định mệnh bắt buộc. Một cơ hội chạm trán hay những sự kiện phi thường bắt đầu quá trình chuyển đổi. The Fool có thể nhận thấy định mệnh của anh ta trong một chuỗi các sự kiện và chính chúng đã dẫn anh ta đến bước ngoặt quyết định này. Đã cảm nhận được sự cô độc, The Fool cảm thấy sẵn sàng cho biến đổi và hành động. Viễn cảnh của anh ta rộng lớn hơn và anh ta nhìn thấy chính mình trong kế hoạch rộng lớn phi thường của vũ trụ. Ý thức về mục đích tồn tại của The Fool được phục hồi

K/ Justice (Cán cân)

The Fool bây giờ phải quyết định xem cái viễn cảnh nào có ý nghĩa với anh ta một cách cá nhân. Anh ta lần theo quá khứ với những mối liên hệ gây nên hay hậu quả của chúng đưa đẩ anh đến điểm mấu chốt này. Anh ta muốn chịu trách nhiệm về những hành động trong quá khứ nhờ đó anh ta có thể đền bù được lỗi lầm và bảo đảm rằng sẽ có thái độ đúng đắn trung thực hơn trong tương lai. Yêu cầu của Justice (11) phải được thực hiện nhờ đó The Fool mới có thể quên đi những lỗi lầm trước đây. Đây là thời điểm quyết định của The Fool. Anh ta đang phải ra những sự lựa chọn cực kỳ quan trọng. Liệu anh ta sẽ để quyền quyết định cho sự thật và sự sáng suốt hay anh ta sẽ lại tồn tại một cách dễ dàng nhưng không có ý thức, điều mà có thể chặn đứng mọi cơ hội trưởng thành sau này.

L/ Hanged Man(Người bị treo)

The Fool lại tiếp tục đi về phía trước một cách ngoan cường. Anh ta biết mình đã xác định được mục tiêu của cuộc đời nhưng đồng thời anh cũng khám phá ra cuộc đời không dễ dàng bị chế ngự. Sớm hay muộc gì The Fool cũng phải chạm trán với giới hạn con người mình_ Một kinh nghiệm không hề dễ dàng chấp nhận được. Những thử thách liên tiếp sẽ hạ gục The Fool cho đến khi anh ta không còn lựa chọn nào khác ngoài việc bỏ cuộc. Đầu tiên The Fool cảm thấy thấp bại và thua cuộc. Anh ta nghĩ rằng mình đã đánh mất mọi thứ nhưng từ sâu thẳm anh ta đã học được một sự thật đầy ngạc nhiên. Anh ta hiểu rằng khi anh ta từ bỏ nỗ lực kiểm soát mọi thứ của mình lại thì thế giới sẽ bắt đầu vận động như theo đúng quy luật của mình. Trở nên cởi mở và chấp nhận bị tổn thương, The Fool khám phá ra sức mạnh tiềm tàng bên trong mình. Anh ta học được cách chấp nhận đầu hàng hơn là đánh lại. Anh ta cảm thấy niềm vui thú bất ngờ và trở nên trôi nổi theo “dòng đời”. The Fool cảm nhận sự trôi nổi trong vô tận thời gian, tự do thoát khỏi sự hối hả và sức ép. Thực tế thì thế giới của anh ta trở nên lộn ngược. The Fool trở thành The Hanged Man (12), nhìn có vẻ như anh ta đang bị hành hình một cách đau đớn nhưng thực sự The Fool đang chìm trong thanh thản và bình yên.

M/ Death (Cái chết)

The Fool bây giờ bắt đầu loại bỏ tất cả những thói quen cũ và sự mệt mỏi trong cuộc sống. Anh ta thôi làm những chuyện không đâu vì giờ đây The Fool đã hiểu được bản chất của cuộc sống. Anh ta đi đến hết con đường và để lại cái vẻ bề ngoài trưởng thành của mình ở phía sau. Chu trình đó có vẻ như The Fool đang chết bởi vì nó là The Death (13) của những bản chất thân quen để mở đầu cho một cái gì đó mới mẻ. Có những lúc, cái sự thay đổi không thể lay chuyển này có vẻ đánh gục The Fool, nhưng rốt cuộc anh ta lại có thể trưởng thành hơn để khám phá ra The Death không phải là kết thúc mãi mãi. Nó đơn giản chỉ là sự biến chuyển thành cái đó tốt hơn mới hơn, có thể đáp ứng cuộc sống hài hoà hơn.

N/ Temperance (Sự ôn hoà)

Khi nắm được The Hermit, The Fool quay ngoắt lại và lộ ra một con người hay do dự vì tình cảm. Bây giờ anh ta nhận ra tính ổn định cân bằng của Temperance (14). Anh ta khám phá ra sự tự chú thật sự cũng như trạng thái cân bằng về tình cảm. Qua việc trải nghiệm tất cả những khía cạnh khác nhau, The Fool đã biết đánh giá một cách đúng đán sự điều độ. The Fool đã kết hợp tất cả diện mạo bên ngoài của bản thân vào một điểm trung tâm nơi luôn rực sáng với sức khỏe và hạnh phúc. Thiên thần trên lá bài 14 thật thanh tao và dịu dàng, hình ảnh đó dùng để so sánh với sự mạnh mẽ nhưng theo luật lệ cứng nhắc của The Chariot (7) (The Fool đã phải trải qua một hành trình dài chỉ để có thể nhận ra một cuộc sống hài hoà nhất)

O/ Devil (Qủy dữ)

The Fool có sức khỏe, sự yên bình trong tâm hồn và sự điềm đạm thanh khiết. Anh ta còn cần gì nữa? Vào giới hạn mỗi ngày, tuy không nhiều nhưng The Fool luôn dũng cảm và tiếp tục đuổi theo giới hạn cao nhất trong sự tồn tại của mình. Anh ta sẽ sớm đối mặt với The Devil (15). The Devil không phải là ác qủy hay những gì xấu xa hiện diện quanh ta. The Devil là những vấn đề phát sinh từ ngu dốt và vô vọng tồn tại trong mỗi bản thân ở mỗi cấp độ. Đắm chìm mình trong ham muốn vật chất luôn trói buộc chúng ta một cách quá thuyết phục đến nỗi chúng ta thậm chí không nhận ra được là mình đang trở thành nô lệ cho những ham muốn đó. Chúng ta sống trong những trải nghiệm có giới hạn, không nhận biết được hết sự vinh quanh của thế giới ch1inh là những gì chúng ta được lưu truyền. Cặp đôi lên lá bài 15 bị trói buộc nhưng họ phục tùng. Họ có thể tự giải thoát mình một cách dễ dàng nhưng thậm chí họ còn không hiểu được cái tình thế nô lệ của mình (Họ nhín giống với The Lover nhưng họ không hiểu rằng tình yêu của họ bị hạn chế trong một ranh giới hạn hẹp. Cái giá của sự ngu dốt này là nỗi tuyệt vọng tận cùng).

P/ Tower (tháp)

Làm cách nào để The Fool giải tháot mình khỏi qủy dữ? Liệu anh ta có thoát khỏi sự ảnh hưởng của Devil không? The Fool chỉ có thể tìm thấy sự giải thoát bằng một sự thay đổi đột ngột được thể hiện qua The Tower (16). The Tower chính là pháo đài tự trong mà chúng ta đã xây dựng xung quanh tâm hồn đẹp đẽ nhất. Xám, lạnh và đá cứng, pháo đài này nhìn tưởng là một thành trì bảo vệ nhưng thực chất nó là một nhà tù. Đôi lúc chỉ một cơn khủng hoảng to lớn cũng có đủ uy lực để đánh vỡ những bức tường của The Tower. Trên lá bài 16 chúng ta nhìn thấy một tia sét mang đầy tri thức đánh vào The Tower. Người sở hữu của nó bị văng và có vẻ đang rơi vào cái chết. Vị vua biểu thị cho một thời từng là những người trị vị tự hào nhất, giờ đây họ trở nên thấp kén bởi một thế lực mạnh mẽ hơn họ. The Fool có lẽ cần một cú đẩy không do dự nếu anh ta muốn được giải thoát, nhưng kết quả của sự khám phá này sẽ gây ra một kinh nghiệm đau đớn nhất nhưng đáng giá. Nỗi tuyệt vọng đen tối bị tan biết ngay lập tức để nhường chỗ cho những tia nắng của sự thật tự do chiếu sáng trên bầu trời.
Q/Star (Ngôi sao)

The Fool đang tràn ngập trong yên bình tươi sáng. Hình ảnh đẹp đẽ trên lá The Star (17) có thể chứng nhận điều này. Người phụ nữ trên lá bài 17 không mặc gì cả, tượng trưng cho tâm hồn cô ta không bị che đậy dưới bất cứ hình thức nào. Những ngôi sao sáng chói chiếu sáng trên bầu trời không gợn mây đóng vai trò như một tín hiệu của hy vọng và cảm hứng. The Fool được ban cho một niềm tin, nó đã hoàn toàn thay thế năng lực xấu xa của The Devil. Sự tin tưởng của The Fool vào bản thân cũng như vào tượng được phục hồi. Anh ta tràn ngập trong niềm vui sướng và ước muốn duy nhất của The Fool là chia sẻ niềm vui đó cho cả thế giới một cách hào phóng. Trái tim được rộng mở, và tình yêu được tuôn trào. Sự yên bình sau những cơn bão tố thực sự là khoảng khắc màu nhiệm cho The Fool.

R/Moon (Mặt trăng)
Chuyện gì nữa có thể phá hủy sự êm ả tuyệt đối này? Còn những thách thức nào đang chờ The Fool? Thực tế chính sự hạnh phú nhất của The Fool khiến anh ta bị tổn thương vì những ảo tưởng của The Moon(18). Niềm hân hoan của The Fool chỉ là một dạng trạng thái cảm giác. Còn cảm xúc thực sự của anh ta chưa bộc lộ một cách rõ ràng. Trong tình trạng lờ mờ, The Fool rất nhạy cảm với những sự tưởng tượng hoá, sự bóp méo và một bức bức tranh sai lệch về sự thật. The Moon khuấy động sự tưởng tượng sáng tạo. Nó mở đừơng cho sự kỳ diệu và những suy nghĩ đẹp đẽ để nổi lên từ tiềm thức, nhưng những nỗi sợ hãi sâu kín và sự lo lắng cũng đồng thời gia tăng. Những trải nghiệm vừa qua có thể làm cho The Fool cảm thấy lạc lõng và bối rối.

S/ Sun (Mặt trời)

Chỉ có sự rõ ràng sáng sủa của The Sun (19) mới có thể chỉ dẫn cho sự tưởng tượng của The Fool. sự chiếu sáng của The Sun soi rọi mọi nơi dù là sâu kín nhất. Nó xua tan những đám mây của hỗn loạn và sợ hãi. Nó mang đến tri thức nên The Fool vừa cảm nhận vừa thấu hiểu sự tinh tuý của thế giới. Bây giờ, anh ta tận hưởng nguồn nặng lượng rung đượng mạnh mẽ trong mình cũng như sự hăng hái. Sự chân thật của The Star đã được soi rọi hơn để trở thành những gì chắc chắn nhất. The Fool trở thành đứa trẻ trên lá bài 19, ra đi một cách hân hoan để đối diện với ngày mới. Không khó khăn nào làm The Fool nản chí. The Fool cảm thấy một sức sống mạnh mẽ. Anh ta trở nên thích thú với nhựng công việc lớn lao quan trọng đồng thời anh ta cũng tự định ra được cho mình những gì anh ta cần. Anh ta có thể nhận ra sự trọng đại của mình.

T/ Judgement (Phán quyết)

The Fool đã được tái sinh. Sự thất bại cũng như lòng tự ái bị bỏ lại, mở đường cho sự tươi sáng, con người thật sự của The Fool. Anh ta đã khám phá ra rằng sự hân hoan, không sợ hãi ở trong trung tâm của cuộc sống. The Fool cảm thấy được xoá bỏ lỗi lầm. Anh ta tha thứ cho bản thân cũng như những người khác vì The Fool biết bản chất của mình là thanh khiết và tốt đẹp. Anh ta có thể hối tiếc về lỗi lầm quá khứ nhưng anh biết rằng chúng xuất phát từ sự ngu dốt mà tự nhiên ai cũng có. Anh ta cảm thấy được tẩy rửa và khỏe khoắn, sẵn sàng để mở đầu một cuộc đời mới. Đây là thời điểm The Fool phải tự thực hiện Judgement cho mình. Những ngày còn lại của The Fool đã gần kề. Bây giờ khi đã hiểu rõ mình một cách đúng đắn, The Fool có thể ra những quyết định cần thiết cho tương lai. Anh ta có thể lựa chọn một cách sáng suốt những giá trị nào được yêu mến và những cái gì nên dỡ bỏ. Thiên thần trên lá 20 chính là bản chất cao quý nhất của The Fool đang kêu gọi anh ta tiến lên và hoàn thành lời hứa. The Fool khám phá ra năng lực thực sự của mình _ lí do để anh ta tồn tại trên thế giới. Hoài nghi và sự do dự tan biến và The Fool sẵn sàng đi theo ước mơ của mình.

U/ World (Thế giới)

The Fool lại hoà nhập vào The World(21), nhưng lần này với những hiểu biết hoàn thiện hơn. Anh đã hoà nhập mọi phần khác nhau của bản thân nhờ đó đã đạt được sự trọn vẹn. The Fool đã đạt đến một cấp bậc mới của hạnh phúc và sự hoàn thiện. The Fool trải nghiệm cuộc sống một cách đầy đủ và ý nghĩa. Tương lai được phủ đầy những lời hứa vô tận. Với lời kêu gọi của bản thân, The Fool trở nên cuốn hút vào The World. Anh ta đáp lại những gì mình nhận được bằng những món quà độc nhất và năng lực và nhận ra anh ta trở nên thịnh vượng ở mọi lãnh vực anh ta tham gia. Bởi vì anh ta hành động từ sự tin chắc của bản thân. Cả thế giới đầu muốn nhìn thấy những nỗ lực của anh ta được thưởng xứng đáng. Những gì anh ta hoàn thiện là rất nhiều. Nên The Fool Journey nói nào ngay không phải là ngốc nghếch. Trải qua sự kiên trì và trung thực, The Fool một lần nữa tìm thấy sự can đảm đã ngay từ đầu thúc đẩy anh đi tìm bản chất của mình. Nhưng hiện giờ The Fool đã hoàn toàn ý thức được mình, vị trí của mình trong The World. Vòng quay kết thúc nhưng The Fool sẽ không bao giờ ngừng trưởng thành. Anh ta sẽ sớm sẵn sàng một hành trình mới sẽ dẫn anh đến những cấp độ cao hơn của hiểu biết.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>